Nắm chắc ngữ pháp

Ngữ pháp tiếng Đức được liên kết rất chặt chẽ nên nếu hổng bất kỳ kiến thức nào trong ngữ pháp cũng sẽ khiến bạn nói hoặc viết ko tự tin.
Khi ôn thi B1 cần hiểu được cách thành lập câu theo logic, các thì trong tiếng Đức, câu giả định (Konjunktiv II), các câu chính, phụ, cách nối câu hay Adjektivendungen cũng hay gây nhầm lẫn

Học càng nhiều từ mới càng tốt

Bạn nên nắm ít nhất là các từ vựng trong sách B1, sau đó có thể luyện tập từ theo các chủ đề

Ôn và sưu tập theo đề thi

Luyện thi theo bộ đề sẽ giúp các bạn nắm rõ hơn về cấu trúc đề thi tạo thói quen đọc và làm đề.

Luyện nghe tiếng Đức hàng ngày

Nghe là 1 kĩ năng rất khó trong tiếng Đức. Cách học nghe dễ nhất là theo chủ đề và nghe từng đoạn nhỏ trong phần hội thoại.

Có 1 Partner giỏi để cùng luyện nói và sửa cho mình

Sẽ rất tốt nếu bạn luyện thi tiếng Đức B1 với 1 Partner giỏi hơn hoặc ít nhất trình độ ngang mình. Các bạn có thể bàn luận, trao đổi và giúp đỡ lẫn nhau trong quá trình học tiếng Đức.

Học gia sư hoặc giáo viên tốt để sửa bài và đưa ra những nhận xét về quá trình học

Cho dù bạn có khả năng tự ôn thì đôi khi cũng rất khó phát hiện ra lỗi sai trong nói và viết, thậm chí cách học, từ vựng và nhiều khía cạnh trong ngôn ngữ, đời sống, con người và đất nước Đức. Vì thế, 1 người hướng dẫn tốt (ein Mentor auf Deutsch) luôn đóng vai trò rất quan trọng.

Việt tìm gia sư tiếng Đức là không phải dễ dàng, tuy nhiên bạn có thể tham khảo trên các website kết nối gia sư uy tín như VJGedu.com hoặc nếu bạn cần tìm một gia sư thật tốt tiếng Đức thì bạn có thể liên hệ với chúng tôi tại Đây.

Chúc bạn học tiếng Đức tốt và hiệu quả!